Gỗ đàn hương tổng hợp kéo dài sự phát triển của tóc

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Ralf Paus tại trường Đại học Manchester dẫn đầu, đã phát hiện ra rằng bôi gỗ đàn hương vào da đầu có thể kéo dài sự phát triển của tóc người. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

 


Nghiên cứu được thực hiện dựa vào một công trình trước đó của nhóm nghiên cứu, đã phát hiện ra rằng tế bào thụ thể trong da được gọi là OR2AT4 nhạy cảm với các hóa chất trong gỗ đàn hương tổng hợp - gỗ đàn hương đã kích thích sự phát triển của các tế bào sừng. Do sự lành lại của da và sự sinh trưởng của tóc có liên quan mật thiết với nhau, nên các nhà nghiên cứu tự hỏi liệu bôi gỗ đàn hương tổng hợp vào da đầu có thể kích thích sự phát triển tóc mới hay không. Để tìm hiểu, các nhà khoa học đã lấy mẫu da từ một cơ sở căng da mặt.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm ý tưởng bằng cách ngâm các mẫu da trong dung dịch gỗ đàn hương tổng hợp trong sáu ngày và sau đó quan sát da để xác định những thay đổi trong nang tóc. Kết quả là các nang tóc được xử lý tồn tại lâu hơn so với những nang tóc bình thường và cũng đã sản sinh nhiều yếu tố sinh trưởng. Nguyên nhân là vì gỗ đàn hương tổng hợp tương tác với thụ thể OR2AT4.

Nang tóc là nhóm tế bào bao quanh chân tóc và có vòng đời gồm ba giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, tóc bắt đầu mọc do kích thích chân tóc. Sự phát triển của tóc là do quá trình các tế bào nang tóc được chuyển thành tóc. Trong giai đoạn thứ hai, các tế bào trong nang tóc ngừng biến đổi thành tóc. Trong giai đoạn thứ ba, tóc được đẩy ra và nang tóc chuyển sang giai đoạn "nghỉ". Đối với sự phát triển của tóc bình thường, quá trình này được lặp lại nhiều lần. Nghiên cứu mới cho thấy giai đoạn đầu tiên có thể được tác động để kéo dài hơn bằng cách sử dụng gỗ đàn hương tổng hợp.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chỉ có loại gỗ đàn hương tổng hợp mới tạo nên sự thay đổi của tóc và cho biết các thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu xác định xem liệu việc điều trị hói đầu có đơn giản như việc bôi kem từ gỗ đàn hương tổng hợp lên da đầu hay không vì làm như vậy sẽ an toàn.

Tin khác

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.