Thông báo của Hội đồng hợp tác các quốc gia vùng Vịnh về gia vị thực phẩm

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ARE/466, G/TBT/N/BHR/567, G/TBT/N/KWT/525, G/TBT/N/OMN/400, G/TBT/N/QAT/563, G/TBT/N/SAU/1117, G/TBT/N/YEM/167 ngày 11/12/2019, Hội đồng hợp tác các quốc gia vùng Vịnh (gọi tắt là GCC gồm: Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ba-ranh, Cô-oét, Ô-man, Qatar, Vương quốc Ả rập Saudi, Yemen) thông báo ban hành Dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật về hương vị và gia vị – Xác định vật chất lạ và hàm lượng vật chất lạ (8 trang, bằng tiếng Anh).

Tiêu chuẩn nói trên được các bên nhất trí thông qua làm tiêu chuẩn vùng Vịnh theo văn bản số TC05- Sc2 tại cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật tiêu chuẩn vùng Vịnh (GSO). Tiêu chuẩn vùng Vịnh này được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 927 cho các loại thảo mộc và gia vị khử nước. (ICS: 67.220.10); Hương vị và gia vị (ICS 67.220.10)

Quy chuẩn này áp dụng đối với phụ gia thực phẩm được phép dùng trong thực phẩm.

Mục đích ban hành tiêu chuẩn này nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người; đảm bảo sự hài hòa; và một số mục đích khác.

Hạn góp ý cuối cùng là 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Sưu tầm

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.