Thông báo của Indonesia về ghi nhãn thực phẩm chế biến

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IDN/124r1 ngày 09/12/2019, Indonesia thông báo ban hành Quy định của Cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm quốc gia về ghi nhãn thực phẩm chế biến (43 trang, tiếng Indonesia)

Quy định này quy định cụ thể như sau:

  1. Nội dung ghi nhãn bao gồm tất cả thông tin liên quan đến Thực phẩm chế biến dưới dạng hình ảnh, bài viết, kết hợp cả hai hoặc các hình thức khác có trong (chèn vào, dán hoặc một phần) Bao bì thực phẩm chế biến. Tất cả các thông tin như số nhượng quyền kinh doanh, phân loại thực phẩm (thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm chế biến hữu cơ), thông tin giá trị dinh dưỡng, khiếu nại, chất gây dị ứng, thành phần thực phẩm, phụ gia thực phẩm (Thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến), tên và địa chỉ của công ty sản xuất hoặc nhập khẩu, chứng nhận Halal, ngày và mã sản xuất, ngày hết hạn, nguồn gốc của một số thành phần thực phẩm (như thịt lợn), hướng dẫn sức khỏe, thông tin phương pháp lưu trữ, thông tin cảnh báo, dịch vụ khiếu nại của người tiêu dùng, thông tin mã vạch 2D, bảo mật và chứng nhận chất lượng bởi Tổ chức chứng nhận, bài đăng, logo và/hoặc hình ảnh liên quan đến tính bền vững môi trường cũng như loại bao bì.
  2. Tên sản phẩm bao gồm loại sản phẩm thực phẩm chế biến và thương hiệu.
  3. Danh sách thực phẩm như phụ gia thực phẩm bao gồm cả vận chuyển và chế biến, v.v…
  4. Các quy định mới trong quy định này là:

– Thực hiện ghi nhãn phụ gia thực phẩm.

– Trộn nhãn phụ gia thực phẩm.

– Bao gồm thông tin mà không có Phụ gia thực phẩm.

– Trợ giúp ghi nhãn vật liệu.

– Thông tin Halal từ nước xuất xứ.

– Bao gồm dấu hiệu đặc biệt cho thực phẩm chế biến rằng quy trình sản xuất là giao nhau và hoặc sử dụng cơ sở tham gia với các thành phần có nguồn gốc thịt lợn.

– Bao gồm hàm lượng dinh dưỡng ở phía trước của gói – FOP.

– Bao gồm thông tin dị ứng.

– Cảnh báo trong sản phẩm sữa (sữa bột, sữa nhiệt độ cực cao (UHT), sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng).

– Cảnh báo trong nhãn sữa đặc và chất tương tự của nó.

– Bao gồm mã vạch 2D để xác định sản phẩm.

– Viết, logo và hoặc hình ảnh liên quan đến bền vững môi trường.

  1. Ghi nhãn thực phẩm chế biến đã được phân phối là cần thiết để điều chỉnh theo quy định này không quá 30 (ba mươi) ngày sau khi quy định này được ban hành.

Mục đích ban hành quy định này nhằm thông tin cho người tiêu dùng và đảm bảo các yêu cầu về ghi nhãn; Phòng ngừa các hành vi gian lận và bảo vệ người tiêu dùng.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

 Sưu tầm

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.