Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá đất đai phục vụ triển khai quy hoạch các loại cây có múi trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Chiều nay, ngày 01/11, tại Sở KH&CN, Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức nghiệm thu đối với đề tài nghiên cứu khoa học "Đánh giá đất đai phục vụ triển khai quy hoạch các loại cây có múi trên địa bàn tỉnh Nghệ An" PGS.TS Đào Khanh chủ nhiệm, trường Đại học Vinh làm chủ trì.

 

 

Toàn cảnh buổi  buổi nghiệm thu

 Đề tài nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá đất đai làm cơ sở dữ liệu nhằm triển khai vùng quy hoạch trồng cây có múi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đề tài được triển khai nghiên cứu trên địa bàn 24 xã có diện tích trồng cây ăn quả có múi tương đối lớn ở 4 vùng Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam trên địa bàn các huyện Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Thanh Chương, Anh Sơn và Con Cuông.

 

Đất trồng cây có múi là đối tượng nghiên cứu chính của đề tài

 Sau thời gian nghiên cứu 2 năm, nhóm thực hiện đề tài đã điều tra, đánh giá hiện trạng vùng quy hoạch trồng cây ăn quả có múi và thành lập bản đồ và đánh giá thích hợp đất đai.

Các thành viên Hội đồng đánh giá và góp ý vào báo cáo của đề tài

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh đã đánh giá, bổ sung, góp ý cho công trình nghiên cứu. Có nhiều ý kiến cho rằng, đề tài đã hướng nghiên cứu hợp lý, sử dụng phương pháp nghiên cứu phù hợp.

 Tuy nhiên, có những ý kiến đề nghị đề nghị nhóm thực hiện đề tài có những chính sửa và bổ sung như bảng màu cần có sự thống nhất từ đầu đến cuối công trình. Phần Tổng quan cần nêu rõ toản cảnh quy hoạch vùng đất trồng cây có múi của tỉnh. Phần đề nghị cần có giải thích và phân tích kỹ hơn. Cần viết rõ hơn phần kết luận để tỉnh có thể hiểu rõ hơn những kiến nghị của công trình nghiên cứu đối với vấn đề quy hoạch đất trồng cây có múi...

Hội đồng KH&CN tnhr đồng ý thông qua và đánh giá loại: Khá./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.