Nghiệm thu Dự án “Ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật sản xuất Tảo Nanochloropsis aculata và Dunaliella salina”

Sáng ngày 6/11, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật sản xuất Tảo N.oculata và D.salina" do Phân viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Bắc trung bộ làm chủ trì. Dự án do thạc sỹ Nguyễn Thị Lệ Thủy làm chủ nhiệm.

Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

Dự án được đưa vào triển khai từ cuối năm 2015 đến nay tại huyện Quỳnh Lưu với mục tiêu chính là xây dựng quy trình nuôi và thu sinh khối 2 loài vi tảo N.oculata và D.salina chất lượng phù hợp với điều kiện sinh thái tại tỉnh Nghệ An qua đó góp phần tạo việc làm và phát triển kinh tế xã hội vùng ven biển. Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm dự án đã trình bày rõ nội dung triển khai của dự án gồm quy trình trình công nghệ nuôi 2 loài tảo trên và sản xuất được tảo dạng cô đặc, dạng bột đạt tiêu chuẩn cao nhằm phục vụ con người.

Các thành viên Hội đồng đánh giá báo cáo dự án

Qua báo cáo trình bày, Hội đồng nghiệm thu cũng đã đánh giá cao quá trình thực hiện của dự án. Dự án có tính thực tiễn cao, phương pháp nghiên cứu phù hợp,  mang hướng đi mới cho việc triển khai trong tương lai khi diện tích biển ngày càng  bị thu hẹp. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng bổ sung một số nội dung cần được chỉnh sửa như: Phần tổng quan cần được rút gọn và sắp xếp lại; bổ sung thêm nguồn gốc chủng, loại của 2 loài tảo này; Cần nêu rõ điểm mạnh, điểm yếu khi thực hiện dự án; bổ sung phần đánh giá tài sản khi thực hiện dự án; Cần đánh giá thêm về môi trường biển để dự án được thuyết phục hơn. Ngoài ra, Hội đồng cũng mong muốn dự án sẽ tiếp tục sản xuất ra thành phẩm để bán ra thị trường hoặc chuyển giao cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất giống.

Đề tài được thông qua và đồng ý nghiệm thu. Xếp loại: Khá./.

Tin: Thúy Vinh

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.