Hội thảo khoa học Thân thế và sự nghiệp nhân vật Trần Đình Phong

Sáng nay, ngày 31/10/2018 tại UBND huyện Yên Thành, Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện Yên Thành phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Thân thế và sự nghiệp nhân vật Trần Đình Phong.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo là những nhà khoa học viên nghiên cứu trung ương như GS.TS Đinh Khắc Thuân Viện Nghiên cứu Hán Nôm, nghiên cứu sinh Phan Đăng Thuận... Về phía địa phương có bà  Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông  Phạm Xuân Cần - Nguyên Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Hội Sử Học Nghệ An cùng đại diện trường Đại học Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ... Về phía địa phương có ông Nguyễn Viêt Hưng - Phó bí thư huyện ủy, ông Hoàng Danh Tuyền - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng con cháu dòng họ Trần Đình... tại Nghệ An.

GS.TS Đinh Khắc Thuân trình bày tham luận "Những đóng góp trong nghiên cứu lịch sử văn hóa của tiến sỹ Trần Đình Phong"

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe các nhà khoa học có những tham luận về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật Trần Đình Phong. Các tham luận nhận được sự quan tâm của đại biểu tham gia hội thảo như "Dòng họ Trần Đình Phong ở Nghệ An - Quá trình hình thành và Phát triển" của nhà giáo Trần Đình Lưu, "Cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp cho nền giáo dục, khoa bảng ở Quảng Nam của Tiến sỹ Trần Đình Phong" của Trần Văn Dũng, "Tiến sỹ Trần Đình Phong với nền giáo dục khoa bảng Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX" của Đào Tam Tỉnh, "Trần Đình Phong với sự nghiệp văn chương" của Châu Yến Loan, "Những đóng góp trong nghiên cứu lịch sử văn hóa của tiến sỹ Trần Đình Phong" của GS.TS Đinh Khắc Thuân, " Truyền thống gia tộc Trần Đình Phong và những thông tin quý về lịch sử qua cuốn "Mã Trang Trần thị gia phả" của Trần Văn Hữu.

Bên cạnh đó, những tham luận cung cấp thêm nhiều thông tin về TS Trần Đình Phong được đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao như " Đôi điều cần sáng tỏ khi tìm hiểu về TS Trần Đình Phong" của Chu Trọng Huyến, "TS Trần Đình Phong với văn miếu Đông Yên" của Trần Tử Quang, "TS Trần Đình Phong với Nguyễn Sinh Sắc (than sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh)" của Trần Minh Siêu, " Cụ Nghè Yên Mã theo tôi hiểu" của Ngô Đức Tiến... "Trần Đình Quán - Người yêu nước và nghệ sỹ nhiếp ảnh đầu tiên của xứ Nghệ" của Phạm Xuân Cần.

Ông Phạm Xuân Cần - Nguyên Phó Giám đốc Sở KH&CN trình bày tham luận "Trần Đình Quán - Người yêu nước và nghệ sỹ nhiếp ảnh đầu tiên của xứ Nghệ".

Cũng tại Hội thảo nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã có những tranh luận cũng như đóng góp thêm nhiều thông tin về gia thế, cuộc đời và đóng góp của Ts Trần Đình Phong cũng như con cháu của TS. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng cần có những nghiên cứu sâu hơn về nhân vật này.

Dâng hương tại mộ và nhà thờ TS Trần Đình Phong

Trước đó, Hội thảo đã có lễ dâng hương tại mộ và nhà thờ TS Trần Đình Phong./.

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.